Cách trồng rau sạch siêu bá đạo của người Nhật

Vì ít đất, người Nhật chọn lựa phương pháp trồng rau thủy canh trong các hộp gỗ nhỏ hiện đại.

Theo Dân Việt

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 1

Khi nhà chung cư và căn hộ ngày càng trở thành sự lựa chọn của cư dân ở cả đô thị và ngoại ô Nhật Bản, ngày càng có ít người có một khu vườn tại nhà. Nhưng trong khi không có bất kỳ mảnh đất riêng nào không đồng nghĩa với việc họ không thể tận hưởng những luống rau tự trồng.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 2

Người Nhật đã phát minh ra một thiết bị trồng rau được gọi là Foop. Foop là sự kết hợp của “Food” (thực phẩm) và “People” (con người). Hệ thốngtrồng rau thủy canh Foop cho phép bạn trồng cây không cần đất mà trồng trong nước. Các loại rau có thể trồng được gồm rau diếp, mùi tây, xà lách rocket, húng quế và tía tô – tất cả các rau trồng từ hạt sẽ phát triển nhanh hơn cả khi trồng trong đất.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 3

Được thiết kế để được sử dụng trong nhà, hộp gỗ trồng cây được thiết kế bởi những người thợ thủ công từ Hida ở tỉnh Gifu, một trong những khu vực chế biến gỗ nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 4

Được thiết kế để được sử dụng trong nhà, hộp gỗ trồng câyđược thiết kế bởi những người thợ thủ công từ Hida ở tỉnh Gifu, một trong những khu vực chế biến gỗ nổi tiếng nhất của Nhật Bản.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 5

Để giữ thiết kế đơn giản, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nút nào trên thân hộp trồng cây. Có một màn hình hiển thị nhỏ cho các biểu tượng đơn giản, nhưng những thông tin chi tiết về các mức nhiệt độ, độ ẩm, và ánh sáng và nước của khu vườn khép kín sẽ được gửi đến chiếc điện thoại của bạn. Sử dụng ứng dụng đi kèm với Foop, bạn cũng có thể điều chỉnh các điều kiện môi trường phát triển của vườn.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 6

Các ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn khi rau đã sẵn sàng để thu hoạch.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 7

Khi đến kì thu hoạch, bạn chỉ cần mở nắp, trượt khay trồng ra và hoàn toàn có thể ăn ngay tại đó.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 8

Một hộp trồng rau không cần đất, không cần nước được bán với giá 360 đô.

Cach trong rau sach sieu ba dao cua nguoi Nhat - Anh 9


Các bài liên quan