Cận cảnh cá voi khủng chết trôi dạt trên biển Nghệ An

Sau khi buộc xác cá voi vào một chiếc phao hơi lớn, chiều tối hôm nay 27-5, khi thủy triều lên, lực lượng chức năng sẽ đưa nó vào bờ để chôn cất theo phong tục địa phương.

ca voi khung   fsd

6 giờ ngày 27-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Chí Lương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Nghệ An, cho biết lực lượng chức năng đang chuẩn bị trục vớt xác cá voi từ ngoài biển đưa vào bờ.

Đây là con cá voi đã chết trôi dạt cách bờ biển khoảng 1 km được người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phát hiện sáng cùng ngày. Do cá ở dưới biển nên không biết nặng cụ thể bao nhiêu nhưng theo một số ngư dân, nó nặng khoảng 7 tấn. Khu vực người dân phát hiện xác cá là bờ biển thuộc xóm 9B, xã Diễn Thịnh, nơi cách đây 2 ngày đã có một con cá voi nặng khoảng 17 tấn bị mắc cạn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt và buộc cố định xác cá vào một phao hơi lớn, tránh bị chìm. Hiện xác cá cách bờ khoảng 500 m. Dự kiến chiều tối hôm nay, khi thủy triều lên, lực lượng chức năng sẽ đưa cá vào bờ.

Sau đây là một số hình ảnh về con cá voi “khủng” này:

XAC CA DUOC BUOC

Xác cá được buộc cố định vào một phao hơi lớn

 

ca voi klhung

   Cá voi khủng chết trôi dạt trên biển

rat dong nguoi

Rất đông người dân tập trung trên bãi biển nơi phát hiện cá voi chết.

luc luong bien phong

Lực lượng biên phòng có mặt phối hợp với người dân chuẩn bị tổ chức đưa cá voi vào bờ


Các bài liên quan